Sapa có những đặc sản gì? Và bạn nên ăn gì tại Sapa? Đây là những câu hỏi thường gặp của những du khách lần đầu đến với Sapa. Hãy cùng Bestprice giải đáp thắc mắc này nhé!
Vùng đất xứ lạnh với khí hậu quanh năm mát mẻ, thậm chí có cả tuyết rơi, Sapa nổi tiếng với món các hồi được nhập từ các vùng lạnh và được nuôi thành công nhất tại đây. Loài cá này thích hợp làm món lẩu ăn kèm với các loại rau xanh như rau su su, rau cải...vào buổi đêm se lạnh. Ngoài ra, cá cũng có thể làm món chiên hay ăn sống kèm với mùi tạc bởi tính chất tươi ngon của cá.
Thắng cố - món ngon không thể thiếu khi đi tour Sapa. Với hương vị đặc biệt, ngọt lừ, béo ngậy, hơi nồng, Thắng cố đã để lại ấn tượng khó quên đối với các thực khách. Bên chảo Thắng cố nống hổi, nâng niu chén rượu, vừa ăn vừa suýt xoa đánh tan cảm giác tê buốt trong mùa đông giá.
Với tên gọi lạ lùng đã phần nào khơi gợi sự tò mò của du khách, đây là món ngon đặc biệt tại Sapa, lợn được mổ và tẩm ướp đầy đủ gia vị rồi để nguyên con để quay hoặc nướng tùy sở thích, thưởng thức cùng với chen rượu táo mèo sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời cho du khách.
Sapa lạnh quanh năm, nên bất kể món gì ở đây cũng được đưa vào nướng dựa vào sở thích ăn uống của mình. Vào buổi tối, các khu đồ nướng đông đúc khách quyện với làn khói trắng nghi ngút tạo ra không gian ấm áp làm xua đi cảm giác tê tái của cái lạnh.