Những món ăn cổ truyền đem lại may mắn trong dịp Tết Nguyên Đán Trung Hoa

411 views
Cũng giống như Việt Nam, Tết cổ truyền tại Trung Quốc được xem là dịp quan trọng chào đón năm mới, các thành viên quây quần bên nhau sau một năm làm việc vất vả. Nếu đến Trung Quốc trong những ngày tết đến xuân về, du khách hãy thưởng thức những món ăn cổ truyền dưới đây, để đem lại sự may mắn cho mình trong năm mới.

Khay mứt Tết 8 ngăn – Một năm mới với đầy may mắn

Mâm mứt Tết 8 món

Đây là món ăn được các gia đình bày trong một khay có 8 ô để tiếp khách trong dịp Tết. Được làm từ các loại hoa quả khô như: mứt bí đao, dừa, hạt dẻ cười, cà rốt, quýt, hồng khô, hạt sen… và mỗi gia đình thường trọn 8 món mứt trong những loại này với quan niệm số 8 là số đem đến may mắn và các loại mứt hoa quả, hạt khô đem đến sự đủ đầy.

Sủi cảo – Năm mới sung túc, đủ đầy

Sủi cảo thường có nhân đem theo điều bất ngờ

Theo phong tục của người Trung Quốc, sủi cảo là món ăn truyền thống được ăn vào dịp đầu năm sau thời khắc giao thừa. Thời gian một ngày trước Tết dù ai có đi làm xa hay bận rộn việc gì đều sẽ trở về nhà quây quần bên gia đình cùng nhau làm món ăn này. Việc ăn món sủi cảo vào dịp đầu năm với quan niệm sẽ có một năm sung túc, đủ đầy vì hình dạng món sủi cảo được mô phỏng theo hình dạng của đồng tiền cổ của Trung Quốc. Để tạo không khí vui vẻ vào những dịp đặc biệt, người ta thường cho vào nhân bánh một số nguyên liệu kèm theo để tạo bất ngờ cho người ăn, đó có thể là ớt, hạt tiêu, muối, hoặc đồng xu…và sẽ thật may mắn nếu chọn đúng vào chiếc sủi cảo có đồng xu bên trong.

Bánh tổ - Lời chúc năm mới thịnh vượng

Bánh tổ Nian Gao

Đây là loại bánh cổ truyền Trung Quốc và không thể thiếu trong mâm cỗ vào dịp Tết ở đây. Bánh tổ hay còn gọi là Nian Gao mang ý nghĩa thịnh vượng và luôn đi lên. Đặc biệt thành phần chủ yếu của bánh tổ là gạo nếp khi nấu lên sẽ dẻo, dính với mong muốn những người trong gia đình luôn gắn kết với nhau. Hiện nay, bánh tổ có nhiều cách chế biến, bao bì cũng như du nhập vào nhiều nước khác nhau nhưng ý nghĩa một năm mới thịnh vượng của chiếc bánh tổ trong mâm cỗ dịp đầu năm vẫn không thay đổi.

Gà Kung Pao – Hy vọng trường thọ

Món Gà Kung Pao

Là món ăn theo trường phái ẩm thực Tứ Xuyên (trường phái có sức ảnh hưởng lớn nhất ở Trung Quốc). Món gà Kung Pao được chế biến từ gà nấu kèm với ớt, đậu với vị cay đặc trưng của món ăn Tứ Xuyên. Có thể thay thế gà bằng tôm hoặc thịt bò… nhưng dịp đầu năm người Trung Quốc thường ăn thịt gà Kung Pao bởi ý nghĩa về sự trường tồn của món gà này.

Thịt lợn chua ngọt – Cầu chúc gia đình nhiều con cháu

Thịt lợn chua ngọt

Một mâm cỗ Tết ở Trung Quốc không thể thiếu món thịt lợn chua ngọt. Thịt lợn được chọn lọc hết sức kỹ càng đem chiên cùng dứa, ớt chuông và kèm với nước sốt chua ngọt. Món ăn này vừa thơm ngon, đậm vị lại vừa là lời cầu chúc con cháu đầy nhà của người Trung Hoa. 

411 views
CHỈ CÓ Ở CHÚNG TÔI: Cam kết hoàn tiền 100% sau 5 ngày đặt tour nếu không hài lòng.
Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline của công ty : 09 63 62 69 09, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment dưới mỗi bài viết hoặc gửi email tới dulich@galatravel.vn. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời quý khách hàng trong 8h làm việc. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !
CÔNG TY DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI GALA

Khách hàng nói về GalaTravel

Được thành lập năm 2005, hơn 13 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã chiếm trọn tình cảm quý mến của khách hàng trong và ngoài nước. Họ đánh giá rất cao về uy tín, chất lượng và sự tận tâm của GalaTravel !
Xem tất cả
Thiết kế tour riêng
Top
Certificate of Excellence
2018
Tripadvisor
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Liên hệ
Gọi ngay: 0963 626 909
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Zalo
Messenger
Xem bản đồ đường đi
Xem bản đồ