Đài Loan nổi tiếng lâu đời với món mì hàng rong, đặc trưng nhất tại Đại Nam, nguyên liệu để cho ra được món mì này là những sợi mỳ dai ngon, dùng kèm thêm thịt lợn, trứng chiên và tôm rán lấy đuôi. Khi thưởng thức nên ăn cùng với một vài loại rau thơm, hương vị rất lạ miệng. Món ăn này được biết đến bởi người bán hàng rong Hong Yu Tou từ rất lâu và còn mãi đến ngày nay.
Lugang được biết đến là một thương cảng lớn và lâu đời nhất, nơi đây được coi là nơi có món trứng tráng sò điệp ngon nhất tại Đài Loan. Với tự cộng hưởng của sò biển tươi, rau thơm, trứng, người dân Lugang tạo nên cho người dùng một món ăn cực kì đơn giản với nguyên liệu thông thường nhưng lại độc đáo trong việc tạo hương vị.
Đến với Hsinchu bạn không thể bỏ lỡ món này hay các món khác như súp thịt lợn viên, mì gạo và thịt viên nhồi thập cẩm vì sự đặc trưng cũng như hương vị ngon khó tả tại đây.
Hãy thử ngắm nhìn cảnh quan trên phố Jiufen và cùng thưởng thức món súp cá viên, cảm giác rất lạ đấy, làm cho hương vị của món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan hãy thử nhé.
Đối với những du khách chưa từng đên đây thì nghe tên món này thấy hơi lạ, nhưng với những bạn thích Đài loan, muốn khám phá nơi đây thì lại cực kì quen thuộc với món này, nguyên liệu chính là trứng gà hay trứng chim bồ câu, được hầm cùng với nước tương cùng một số gia vị cho đến khi cứng lại và chuyển sang màu đen.
Không chỉ có vậy Đài Loan còn có rất nhiều, rất nhiều những món ăn nổi tiếng khác đang chờ đợi bạn đến khám phá...và cùng chia sẻ với Galatravel nhé!