HOTLINE: 0963 626 909

Giao thoa văn hóa ẩm thực Singapore

1.471 views
Singapore với nền văn hóa phong phú, đa dạng sắc thái dân tộc từ nhiều nước di dân đến như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Peranalean,…. Chính vì điều này đã góp phần làm nên sự giao thoa văn hóa ẩm thực Singapore khi mỗi khu vực lại có những món ăn đặc trưng của dân tộc mình.

Không phải ngẫu nhiên mà Singapore được gọi là thiên đường ăn uống. Cho dù là bữa ăn Pháp sang trọng, những bữa ăn Nhật tinh tế hay những món Ý thịnh soạn, bạn đều có thể thưởng thức tại đất nước này. Nhưng trước hết, bạn hãy thưởng thức những món ăn đặc trưng của các sắc tộc nơi đây để cảm nhận nét ẩm thực độc đáo của quốc đảo xinh đẹp này.

Ẩm thực Trung Hoa – Độc đáo với hơn 80 cách nấu nướng

Đến với thị trấn người Hoa ở Singapore, bạn sẽ được thưởng thức nền ẩm thực  được coi là cầu kỳ nhất trên thế giới này với hơn 80 cách nấu nướng và được chia ra thành 4 nhóm chính:

Món ăn Quảng Đông: Hương vị tinh tế, ít dầu mỡ

Gà quay Quảng Đông

Các món ăn Quảng Đông là những món ăn có cách nấu nướng sáng tạo về cách thức chế biến cũng như về nguyên liệu và gia vị. Món ăn Quảng Đông ít dầu mỡ, nhẹ, đạm giữ được hương vị đặc trưng của món ăn. Các món ăn nổi tiếng phải kể đến: món súp vi cá mập, gà chiên giòn, súp hoành thánh và heo sữa quay. Một trong những món ăn được ưa chuộng nhất là dim sum (các loại bánh bao hấp hoặc chiên, sủi cảo, bánh nhân thịt, tôm, nước xốt và rau thơm).

Món ăn Phúc Kiến: Chú trọng những phụ gia đi kèm và trình bày

Mỳ xào Phúc Kiến

Nổi bật nhất trong món ăn Phúc Kiến là mỳ xào Phúc Kiến, nguyên liệu đi kèm món mỳ này khá đa dạng từ thành phần nguyên liệu, phụ gia cho đến vật phẩm trình bày. Món mỳ là hỗn hợp giữa mỳ sợi và bún gạo cùng những thành phần như: tôm bóc vỏ, thịt lợn, mực ống thái lát, tỏi, giá, trứng và hành và món ăn tỏa mùi thơm hấp dẫn khi bày trên lá opeh (một loại lá cọ) và được ăn kèm với một lát chanh và ớt.

 Món ăn Tứ Xuyên: Cay nồng làm lên đặc trưng món ăn

Gà xào ớt khô

Người dân Tứ Xuyên nổi tiếng ăn cay và các món ăn theo phong cách Tứ Xuyên thường cho nhiều ớt và tiêu. Nếu không ăn được cay, bạn nên nhắc các đầu bếp cho ít ớt khi chế biến món ăn. Tuy nhiên nếu làm như vậy, bạn không thể cảm nhận hết được nét độc đáo của các món này.

Món ăn Triều Châu: Món ăn thanh đạm bảo đảm sức khỏe

Món cua hấp

Những món ăn Triều Châu luôn chú trọng đến việc đảm bảo sức khỏe với những món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ và gia vị. Những món ăn Triều Châu đặc trưng như các món hải sản hấp, súp nước trong và cháo.

Tất cả những món ăn của dân tộc người Hoa trên đất nước Singapore dù đem theo những hương vị và cách chế biến khác nhau nhưng đều chú ý đến sự hòa hợp âm dương trong việc

Ẩm thực Ấn Độ - Lôi cuốn với những hương vị thảo mộc

Các món ăn Ấn Độ được kết hợp giữa nhiều phụ gia và đặc biệt là các phụ gia thảo mộc. Tại Singapore, bạn có thể thưởng các món ăn của cả Bắc Ấn và Nam Ấn. 

Món ăn Bắc Ấn: Ít cay và sử dụng sữa chua trong nấu nướng

Món gà nướng tandoori

Thực đơn vùng Bắc Ấn thường đặc trưng với các món như cà ri ít cay và nhiều kem sữa chua, các món tandoori nướng trên bếp than hay bếp củi, bánh mì naan mềm mịn, đậu lăng, món tráng miệng và các loại mứt kẹo nhiều sữa…

Món ăn Nam Ấn: Cay nồng cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa

Các món Nam Ấn thường sử dụng nước cốt dừa để làm dịu độ cay của món ăn. Các nhà hàng kiểu Nam Ấn mang đến cho bạn món bánh gạo thosai dành cho người ăn chay và cà ri cay nồng với nhiều nước cốt dừa béo ngậy. Thường được đặt trên lá chuối hay khay ăn thali, thức ăn chay thường có rau xanh, dưa chua, tương ớt và bánh mì. Món ăn Nam Ấn còn có cả những món hải sản tươi ngon được du nhập từ bang Kerala miền Nam Ấn Độ.

Món ăn được đặt trên lá chuối hay khay ăn thali

Hãy đi dạo qua quầy bán hàng ăn tại các trung tâm ẩm thực quanh thành phố và bạn sẽ nhận thấy một kiểu đồ ăn pha trộn đậm chất Hồi giáo Ấn Độ hơn. Hãy nếm thử bánh kếp giòn roti prata, một loại bánh mì nướng giòn tan ăn với sốt cà ri hoặc thử món murtabak – một loại bánh mì chiên nhồi thịt gà hoặc thịt cừu, hành và trứng. Một trong những món ăn Ấn Độ nổi tiếng nhất mà bạn có thể thử tại Singapore là món cà ri đầu cá.

Món cà ri đầu cá

Ẩm thực Malaysia: Thơm ngon với gia vị tẩm ướp và nước sốt đi kèm

Cũng giống như những nền ẩm thực châu Á khác, ẩm thực Malaysia cũng lấy cơm làm nguyên liệu chính và ăn kèm các thức ăn mặn khác. Điều đặc trưng món cơm của dân tộc này được nấu cùng nước cốt dừa tạo nên sự thơm ngậy rất riêng. Món cơm này được ăn kèm những món ăn mặn như: thịt tẩm gia vị, cá, thịt gia cầm ,rau. Bạn cũng có thể nếm thử món Soto Ayam - món canh gà gồm có thịt gà và giá, cùng khoai tây chiên hay bánh gạo tùy theo lựa chọn của bạn. Và đến với Singapore, bạn chắc chắn sẽ được nếm thử món satay là các xiên thịt bò, thịt cừu hay gà nướng ăn với hành, dưa chuột và nước sốt đậu phộng.

Thịt xiên Satay

Một món đặc trưng khác trong thực đơn Mã Lai là món cơm trộn nasi lemak gói lá chuối và thịt bò rendang - món ăn giàu dinh dưỡng làm từ những miếng thăn bò lớn nấu với gia vị và thảo mộc. Và nguyên liệu quan trọng phải kể đến trong các món ăn Mã Lai là belachan, sốt tôm khô cay nồng. Một điều bạn cần chú ý là không được gọi món ăn có liên quan đến thịt lợn ở các quán ăn Malaysia nói riêng và ở những nơi có ảnh hưởng của ẩm thực đạo Hồi nói chung.

Món cơm trộn Nasi lemak

Ẩm thực Prenanka: Sự hòa trộn ẩm thực Trung Hoa, Ấn Độ và Malaysia

Ẩm thực Prenanka hay còn gọi là ẩm thực “Nonya”, cái tên Nonya được xuất phát từ một từ tiếng Ma Lai cổ với ý nghĩa về sự tôn trọng đối với người phụ nữ xưa. Chiếc chìa khóa làm nên điều đặc biệt của các món ăn trong nền ẩm thực Prenanka chính là “rempah” – hỗn hợp gia vị được pha trộn theo một tỉ lệ riêng, được nghiền thành bột nhuyễn bằng chày và cối giã. Các món ăn Prenanka đòi hỏi một quá trình chuẩn bị công phu, kỹ càng và được truyền từ đời này sang đời khác. Thậm chí theo quan điểm của người Nonya xưa, người phụ nữ còn có thể đánh giá tài nấu nướng của cô con dâu mới qua tiếng giã “rempah”.

Món otak-otak

Các món ăn đặc trưng của nền ẩm thực này phải kể đến các món đặc sản như otak-otak, một món ăn pha trộn giữa cá, nước cốt dừa, tương ớt, riềng và thảo mộc bọc trong lá chuối; món ayam buah keluak, món gà nấu với hạt buah keluak và nước sốt đặc và itek tim, một món canh cổ truyền làm từ thịt vịt, cà chua, tiêu xanh, rau trộn và xí muội hầm chung với nhau. Các món tráng miệng Nonya có bánh kueh, một loại bánh ngọt nhiều lớp gồm dừa, kẹo và bột gạo nếp dẻo ngọt.

Bánh kueh
1.471 views
CHỈ CÓ Ở CHÚNG TÔI: Cam kết hoàn tiền 100% sau 5 ngày đặt tour nếu không hài lòng.
Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline của công ty : 09 63 62 69 09, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment dưới mỗi bài viết hoặc gửi email tới dulich@galatravel.vn. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời quý khách hàng trong 8h làm việc. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !
CÔNG TY DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI GALA

Khách hàng nói về GalaTravel

Được thành lập năm 2005, hơn 13 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã chiếm trọn tình cảm quý mến của khách hàng trong và ngoài nước. Họ đánh giá rất cao về uy tín, chất lượng và sự tận tâm của GalaTravel !
Xem tất cả
Thiết kế tour riêng
Top
Certificate of Excellence
2018
Tripadvisor
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Liên hệ
Gọi ngay: 0963 626 909
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Zalo
Messenger
Xem bản đồ đường đi
Xem bản đồ