HOTLINE: 0963 626 909

Quán bún vịt gần 60 năm ở Sài Gòn.

5.285 views
Quán mở cửa từ 15h30 và đóng cửa ngay sau đó một tiếng, thực khách đến trễ sẽ không được thưởng thức món ăn. Nằm sâu trong một con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình, TP HCM), quán bún măng vịt này mở cửa từ cuối thập niên 50...
Quán mở cửa từ 15h30 và đóng cửa ngay sau đó một tiếng, thực khách đến trễ sẽ không được thưởng thức món ăn. Nằm sâu trong một con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình, TP HCM), quán bún măng vịt này mở cửa từ cuối thập niên 50 của thế kỷ trước. Theo người chủ, quán chủ động bán ít chứ không phải câu khách hay vì một lý do đặc biệt nào. “Mỗi ngày bán chừng mười mấy hai chục con vịt rồi nghỉ, ai đến trễ có thể quay lại”, cô chủ vừa chặt miếng vịt vừa nói. Mới 15h15, khách quen đã tìm đến quán, hàng xe bắt đầu chật kín phía trước con ngách nhỏ thông vào nhà. Đúng 15h30, chủ hàng sẽ lần lượt gọi từng khách vào theo thứ tự. Khách ngồi ăn trong phòng, khoảng sân phía trước và vài chỗ trước cửa nhà hàng xóm.
Gian bếp được đặt ngay góc sân. Phục vụ ở quán đều là người trong gia đình, chạy bàn liên tục nhưng có lúc vẫn không xuể vì khách đông. Theo anh Tâm (ngụ ở quận Gò Vấp), khách quen của quán hơn ba năm nay, thịt vịt ở đây thơm, mềm chứ không có mùi hay dai như nơi khác. “Suốt 3 năm qua, hương vị của món ăn vẫn không thay đổi. Nước lèo được chế biến khéo nên thơm và ngọt đậm đà”, anh Tâm chia sẻ.

Vịt được người ngồi ở bếp chính chặt liên tục, đều tay. Lớp da dính sát vào thịt, ít mỡ. Nước lèo nấu trong veo, hơi ngọt so với người không quen khẩu vị miền Nam. Thực đơn của quán chỉ có một món là bún măng vịt. Một tô chỉ gồm bún, măng, thịt vịt, nước lèo và hành lá xắt nhỏ. Khách có thể gọi tô bún đầy đủ hoặc đĩa gỏi vịt trộn có tô bún măng không thịt đi kèm. Dù gọi theo cách nào, món ăn vẫn được phục vụ với chén nước mắm gừng để chấm với vịt và đĩa rau sống gồm các loại như rau muống bào, cải xà lách, giá và rau thơm các loại.

Nếu thích ăn lòng, bạn phải đặt trước vì đây là món yêu thích của nhiều người, rất nhanh “cháy hàng”. Lòng được chế biến kỹ, chín mềm và được xắt miếng vừa ăn. Theo nhiều khách, gỏi ăn kèm còn nhạt nhưng chấm cùng mắm gừng sẽ vừa miệng hơn. Quán không biển hiệu cũng như lịch bán cụ thể. Thực khách muốn thưởng thức, khoảng 15h cứ dong xe đến hẻm. Nếu thấy bảng “Bún vịt bán trong nhà” thì vào chờ, nếu không thì phải ra về và quay lại vào dịp khác.
30/12/2017
5.285 views
CHỈ CÓ Ở CHÚNG TÔI: Cam kết hoàn tiền 100% sau 5 ngày đặt tour nếu không hài lòng.
Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline của công ty : 09 63 62 69 09, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment dưới mỗi bài viết hoặc gửi email tới dulich@galatravel.vn. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời quý khách hàng trong 8h làm việc. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !
CÔNG TY DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI GALA

Khách hàng nói về GalaTravel

Được thành lập năm 2005, hơn 13 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã chiếm trọn tình cảm quý mến của khách hàng trong và ngoài nước. Họ đánh giá rất cao về uy tín, chất lượng và sự tận tâm của GalaTravel !
Xem tất cả
Thiết kế tour riêng
Top
Certificate of Excellence
2018
Tripadvisor
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Liên hệ
Gọi ngay: 0963 626 909
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Zalo
Messenger
Xem bản đồ đường đi
Xem bản đồ